Montevideo Canasta ต้นกำเนิดเกมไพ่อุรุกวัย

Canasta

ต้นกำเนิดใน Montevideo Canasta , อุรุกวัยในปี 1939 จากนั้นแพร่กระจายไปยังอาร์เจนตินาสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก เป็นเกมที่ทันสมัยมากในปี 1950 และเป็นเกมชั้นนำ กฎเป็นมาตรฐานในอเมริกาเหนือประมาณปี 1950 และเป็นเกมเวอร์ชันนี้ซึ่งจะเรียกว่าClassic Canastaในหน้านี้ซึ่งได้รับความนิยมไปทั่วโลก ในหลายประเทศ Classic Canasta ยังคงเล่นในรูปแบบดั้งเดิมไม่มากก็น้อยบางครั้งก็ควบคู่ไปกับรูปแบบต่างๆ

วิธีการเล่น ไพ่ Canasta

คนทางซ้ายของเจ้ามือจะเล่นก่อน หลังจากนั้นเทิร์นเพื่อเล่นจะหมุนตามเข็มนาฬิกา (ไปทางซ้าย) แต่ละเทิร์นประกอบด้วยการจับฉลากกอง (ทางเลือก) หลังการจับฉลากและการทิ้งซึ่งจะสิ้นสุดเทิร์นของคนเมื่อคนมาถึงคนจะมีสิทธิ์จั่วบนสุดของหุ้นเสมอ หรือหากคนต้องการคนอาจใช้แทน (ภายใต้ข้อจำกัดภายใต้ “การทิ้งกอง”) นำใบบนสุดของกองทิ้งไปใช้ในการผสม; เมื่อทำเช่นนั้นแล้วพวกเขาจะต้องนำกองที่เหลือทิ้ง การทิ้งคือไพ่หนึ่งใบจากมือเสมอ (ไม่เคยมาจากการรวม) การทิ้งทั้งหมดจะถูกวางไว้ในกองเดียวข้างสต็อก (บนอัพใบหากยังอยู่ที่นั่น) และกองทิ้งจะต้องยกกำลังสองขึ้นยกเว้นเป็น บันทึกไว้ในภายหลัง

เป้าหมายของเกม

เป้าหมายหลักของการเล่นคือการสร้างการผสมผสาน – กองของสามใบขึ้นไปที่มีอันดับเดียวกันโดยมีหรือไม่มีความช่วยเหลือของไพ่เสริม (ลำดับไม่ใช่การผสมผสานที่ถูกต้อง)

รวมไพ่ไพ่อุรุกวัย

การผสานจะใช้ได้หากมีป๊อกอย่างน้อยสองใบที่มีอันดับเดียวกัน  เอซรวมถึงสี่ใบ และไม่เกินสามไวลด์ Jokers และ deuces ไม่สามารถรวมกันได้นอกเหนือจากป๊อก ชุดสามหรือสี่สีดำสามหรือสี่ใบ (ไม่มีไวลด์) จะรวมกันได้ก็ต่อเมื่อคนออกไป ในการนับบวกจะต้องวาง Meld บนโต๊ะโดยหงายขึ้นในระหว่างที่คนหันมาเล่น ใบทั้งหมดที่เหลืออยู่ในมือเมื่อการเล่นจบลงแม้ว่าจะรวมกันเป็นจำนวนลบก็ตาม คนสามารถผสมใบได้มากเท่าที่ต้องการจากอันดับหนึ่งหรืออันดับที่แตกต่างกันสร้างการผสมผสานใหม่หรือเพิ่มใบในการผสมก่อนหน้านี้ (แต่ดูข้อ จำกัด เกี่ยวกับ “การออกไปข้างนอก”) การผสมผสานทั้งหมดของการเป็นหุ้นส่วนจะอยู่ตรงหน้าหุ้นส่วนคนใดคนหนึ่ง การเป็นหุ้นส่วนอาจรวมอยู่ในอันดับที่คู่ต่อสู้รวมกันอยู่แล้ว แต่อาจไม่ทำให้สองการผสมผสานที่แตกต่างกันในอันดับเดียวกัน คนสามารถเพิ่มใบเพิ่มเติมให้กับกองได้โดยมีเงื่อนไขว่าการผสมผสานยังคงใช้ได้ (มีไวลด์ไม่เกินสามใบ) เขาไม่อาจเพิ่มใบให้กับการผสมผสานของฝ่ายตรงข้าม

ไวลด์การ์ด

โจ๊กเกอร์และผี ไวลด์การ์ดจะถูกรวมเข้ากับใบป๊อกเท่านั้นจากนั้นจะกลายเป็นใบที่มีอันดับเดียวกัน

การจั่ว

ความร่วมมืออาจถูกกำหนดโดยการจับใบจากสำรับ คนที่จั่วสูงสุดจะมีที่นั่งให้เลือกเล่นก่อนในดีลแรกและให้คนจั่วที่สูงเป็นอันดับสองเป็นคู่หู ในการจับอันดับ: A (สูง), K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2 โจ๊กเกอร์ถือเป็นโมฆะ สำหรับการจับฉลากเท่านั้นที่เหมาะสมกับอันดับ: โพดำ (สูง), หัวใจ, เพชร, ดอกจิก คนจั่วหรือโจ๊กเกอร์เท่ากันจะต้องจับอีกครั้ง คนจั่วมากกว่าหนึ่งใบหรือหนึ่งในสี่ใบที่ปลายด้านใดด้านหนึ่งของสำรับจะต้องจับใหม่ หุ้นส่วนนั่งตรงข้ามกัน

กฎและคำศัพท์ทั่วไป

เพื่อหลีกเลี่ยงความซ้ำซากในส่วนนี้จะอธิบายถึงข้อกำหนดและกระบวนการที่ใช้กันทั่วไปใน Canasta เกือบทุกเวอร์ชัน โดยปกติ Canasta จะเล่นโดยใช้ซองใบ 52 ใบมาตรฐานสองซองพร้อมโจ๊กเกอร์สี่ตัว (สองตัวจากแต่ละแพ็ค) ทำให้ใบทั้งหมด 108 ใบ มีค่าพอยด์มาตรฐานดังนี้

 • โจ๊กเกอร์ = 50 
 • A, 2 = 20 
 • K, Q, J, 10, 9, 8 = 10 
 • 7, 6, 5, 4 =

ไพ่ A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4 เรียกว่าป๊อก ทั้งหมดของ twos และโจ๊กเกอร์เป็นบัตรเสริม ด้วยข้อ จำกัด บางประการสามารถใช้ไวลด์การ์ดในระหว่างเกมเพื่อทดแทนใบป๊อกในระดับใดก็ได้ ทั้งสามมีฟังก์ชันและค่าพิเศษขึ้นอยู่กับว่า Canasta กำลังเล่นรูปแบบใดอยู่

สุ่มและตัด

คนจะแจกมือแรกทางด้านขวาของผู้ที่จั่วสูงสุด หลังจากนั้นเทิร์นเพื่อจัดการจะหมุนตามเข็มนาฬิกา คนที่ต้องการสามารถสับได้และเจ้ามือมีสิทธิ์ที่จะสับครั้งสุดท้าย หลังจากการสับคนจะตัดเด็คไปทางซ้ายของเจ้ามือ

ข้อตกลง

เจ้ามือแจก 11 ใบคว่ำหน้าให้กับแต่ละคนทีละใบตามเข็มนาฬิกาโดยเริ่มจากฝ่ายตรงข้ามทางซ้ายและลงท้ายด้วยตัวเอง ส่วนที่เหลือของแพ็คจะคว่ำหน้าลงตรงกลางโต๊ะกลายเป็นสต็อคและหงายใบบนขึ้นข้างๆ หากอัพใบเป็นโจ๊กเกอร์ผีหรือสามใบจะต้องเปิดเพิ่มเติมอย่างน้อยหนึ่งใบจนกว่า “ป๊อก” (สี่ใบขึ้นไป) จะปรากฏขึ้น

สามสีแดง

ในเทิร์นแรกคนที่พบสามสีแดงในมือจะต้องวางมันหงายบนโต๊ะแล้วจับฉลากแทน คนที่ดึงสามสีแดงออกจากหุ้นก็วางมันลงบนโต๊ะโดยหงายหน้าขึ้นและดึงตัวทดแทน ในที่สุดคนที่นำกองทิ้งและพบว่ามีสามสีแดงอยู่ในนั้นจะต้องวางทั้งสามหงายบนโต๊ะ แต่ไม่ได้จั่วแทน สีแดงแต่ละสามมีค่าโบนัส 100 แต้ม แต่ถ้าด้านหนึ่งมีสามแดงทั้งสี่จะนับ 200 แต้มหรือ 800 แต้ม มูลค่าของสามสีแดงจะให้เครดิตกับด้านที่ทำให้เกิดการผสมผสานหรือหักล้างกับด้านที่ไม่มีการรวมกันเมื่อมือสิ้นสุดลง

Canasta

Montevideo Canasta กองที่ประกอบด้วยเจ็ดใบขึ้นไปรวมทั้งป๊อกอย่างน้อยสี่ใบ (เรียกว่า “ฐาน”) คือคานาสต้า นอกเหนือจากค่าแต้มของใบแล้วคานาสตายังได้รับโบนัส 500 สำหรับคานาสตาป๊อกหรือ “บริสุทธิ์” (อันที่ไม่มีไวลด์) และ 300 สำหรับคานาสต้าแบบผสม (อันที่มีไวลด์หนึ่งถึงสามใบ) คานาสต้าที่เสร็จสมบูรณ์จะถูกยกกำลังสองโดยมีใบแดงอยู่ด้านบนเพื่อบ่งบอกถึงป๊อกและใบสีดำอยู่ด้านบนเพื่อบ่งบอกถึงคานาสต้าแบบผสม ใบเพิ่มเติมอาจถูกเพิ่มลงในคานาสต้าเพื่อให้ได้พอยด์ค่าคะแนนของพวกเขา แต่สิ่งเหล่านี้จะไม่มีผลกับโบนัสยกเว้นว่าใบเสริมที่เพิ่มลงในคานาสต้าป๊อกจะลดใบลงในคานาสต้าแบบผสม (และใบสีดำจะแทนที่ใบสีแดงที่เคยมีมาก่อนหน้านี้ ด้านบน)

จำนวนขั้นต่ำ ทุกใบมีค่าแต้มคงที่ดังนี้

 • โจ๊กเกอร์แต่ละใบ 50 ใบละ
 • 20
 • แต้มไพ่ 20 แต้ม
 • แต่ละใบ K, Q, J, 10, 9, 8 10
 • ใบละ 7, 6, 5, 4 และสีดำ 3 5

กองครั้งแรกของหุ้นส่วน (กอง “เริ่มต้น”) ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดการนับขั้นต่ำซึ่งขึ้นอยู่กับพอยด์สะสมของฝ่ายนั้นในเวลาดังต่อไปนี้พอยด์สะสม (ที่จุดเริ่มต้นของข้อตกลง) จำนวนขั้นต่ำ

 • ลบ 15
 • 0 ถึง 1,495 50
 • 1,500 ถึง 2,995 90
 • 3,000 ขึ้นไป 120

จำนวนแต้มคือแต้มรวมของไพ่ในนั้น เพื่อให้เป็นไปตามขั้นต่ำคนอาจสร้างการผสมผสานที่แตกต่างกันสองครั้งขึ้นไป หากคนนำกองทิ้งใบบนสุด แต่ไม่มีใบอื่นอาจถูกนับรวมในข้อกำหนด โบนัสสำหรับสามสีแดงและคานาสต้าจะไม่นับรวมในขั้นต่ำ หลังจากที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทำการรวมครั้งแรกแล้วพันธมิตรฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจทำการผสมที่ถูกต้องโดยไม่ต้องอ้างอิงถึงจำนวนขั้นต่ำใด ๆ

การแช่แข็งทิ้งกอง

กองทิ้งถูกแช่แข็งที่ด้านข้างก่อนที่ด้านนั้นจะเริ่มรวมกัน การรวมครั้งแรกจะยกเลิกการแช่แข็งสำหรับทั้งคู่โดยมีเงื่อนไขว่าจะไม่ถูกแช่แข็งอีกครั้งตามที่อธิบายไว้ด้านล่าง กองทิ้งจะถูกแช่แข็งเมื่อสามสีแดงเปลี่ยนเป็นอัพใบหรือหากไวลด์หรือสามดำถูกเปลี่ยนเป็นอัพใบหรือทิ้ง (ใบแช่แข็งที่ต่ำที่สุดของกองจะหันไปด้านข้างเพื่อระบุการแช่แข็ง)

การคลายกองทิ้ง

กองทิ้งที่แช่แข็งจะถูกนำออกจากการแช่แข็งเท่านั้น เมื่อกองทิ้งถูกเติมด้วยไวลด์หรือแบล็กสามใบต้องทิ้งป๊อกอย่างน้อยหนึ่งใบที่ด้านบนของกองก่อนที่กองจะถูกยึด จากนั้นคนอาจนำใบนั้น (และกอง) ที่มีอันดับเดียวกันจากบนมือเท่านั้น ก่อนที่จะแตะกองทิ้งคนควรแสดงคู่ (พร้อมกับ.[เพิ่มเติมหากจำเป็นเพื่อให้ตรงตามจำนวนขั้นต่ำของกองครั้งแรก)

การทิ้งกอง

เมื่อกองทิ้งไม่ถูกแช่แข็งกับด้านข้างคนอาจนำไป a) โดยมีคู่ป๊อกที่ตรงกับใบบนสุดตามด้านบน หรือ b) โดยการรวมใบบนด้วยป๊อกที่ตรงกันหนึ่งใบและ Cards เสริมหนึ่งใบจากมือของเขา หรือ c) โดยการเพิ่มใบบนสุดลงในแบบที่มีอยู่แล้วบนโต๊ะหลังจากนำและรวมด้านบนทิ้งตามที่อธิบายไว้คนจะนำส่วนที่เหลือของกองไว้ในมือจากนั้นอาจรวมใบเพิ่มเติมบางส่วนหรือทั้งหมดตามที่ต้องการกองทิ้งจะไม่ถูกนำมาใช้เมื่อใบบนเป็นไวลด์การ์ดสามดำหรือสามแดง โดยคนอาจ:

1) ตรวจสอบกองทิ้งในช่วงเทิร์นแรกก่อนทิ้ง

2) เรียกร้องความสนใจไปที่จำนวนขั้นต่ำที่ถูกต้องที่จำเป็นหากคู่ของพวกเขากำลังทำกองครั้งแรก

3) เตือนคู่ของพวกเขาให้ประกาศสามสีแดงหรือจับฉลากเปลี่ยนตัว

4) หมุนใบที่หกของการหลอมตามขวางเพื่อระบุว่าจำเป็นต้องใช้ใบเพิ่มอีกหนึ่งใบในการทำคานาสต้าให้สำเร็จ เมื่อถึงรอบการเล่นคนมีสิทธิ์ได้รับแจ้งถึงก) ข้อกำหนดการนับขั้นต่ำหรือคะแนน (ที่จุดเริ่มต้นของมือเกมไพ่) ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง b) จำนวนที่ถือโดยคนใดคนหนึ่ง และ c) จำนวนใบที่เหลืออยู่ในสต็อก หากมือของคนลดลงเหลือหนึ่งใบพวกเขาอาจประกาศข้อเท็จจริงนี้

ออกไปข้างนอก

คนจะออกไปเมื่อพวกเขากำจัดใบสุดท้ายในมือโดยการทิ้งหรือรวมกันโดยที่ฝั่งของพวกเขามีคานาสต้าอย่างน้อยหนึ่งใบหรือพวกเขาทำคานาสต้าสำเร็จในขณะที่ออกไปข้างนอก คนต้องเก็บไว้ในมืออย่างน้อยหนึ่งใบ เมื่อคนออกไปข้างนอกมือจะจบลงและผลการแข่งขันทั้งสองฝ่ายจะได้พอยด์ คนไม่จำเป็นต้องทิ้งในการออกไปข้างนอก พวกเขาอาจรวมใบที่เหลือทั้งหมด

คนที่มีเพียงใบเดียวในมือจะไม่นำกองทิ้งหากมีเพียงใบเดียวในนั้น

การอนุญาตให้ออกไปข้างนอก

หากคนเห็นว่าพวกเขาสามารถออกไปข้างนอกได้ก่อนหรือหลังการจับภาพคนอาจพูดว่า “หุ้นส่วนฉันขอออกไปได้ไหม” พันธมิตรจะต้องตอบว่า “ใช่” หรือ “ไม่” และคำตอบนั้นมีผลผูกพัน ก่อนที่จะตอบกลับพันธมิตรอาจได้รับข้อมูลที่ระบุไว้ใน “ข้อมูล” (ดูด้านบน) คนต้องไม่ถามว่า “หุ้นส่วนฉันขอออกไปข้างนอกได้ไหม” หลังจากที่มีการหลอมใบใด ๆ หรือได้ระบุความตั้งใจที่จะนำกองทิ้ง อย่างไรก็ตามพวกเขาอาจออกไปโดยไม่ต้องขออนุญาต

มือที่ปกปิด

เมื่อพวกเขารวมทั้งมือในเทิร์นเดียวรวมถึงคานาสต้าอย่างน้อยหนึ่งใบโดยที่ไม่ได้ทำการรวมก่อนหน้านี้และไม่ได้เพิ่มใบใด ๆ เพื่อรวมที่คู่ของพวกเขาทำ หากพาร์ทเนอร์ไม่ได้ทำการรวมครั้งแรกคนจะต้องมีคุณสมบัติครบตามจำนวนขั้นต่ำ (โดยไม่มีโบนัสคานาสต้า) หากพวกเขานำกองทิ้ง แต่ไม่จำเป็นต้องทำเช่นนั้นหากพวกเขาดึงออกจากสต็อก

หมดสต็อค

หากคนจั่วใบสุดท้ายของหุ้นและเป็นสามใบสีแดงพวกเขาจะต้องเปิดเผย จากนั้นเครื่องเล่นอาจไม่รวมหรือทิ้งและการเล่นจะสิ้นสุดลง หากใบสุดท้ายของหุ้นไม่ใช่สามใบสีแดงการเล่นจะดำเนินต่อไปตราบเท่าที่แต่ละคนนำออกและพวกเขาจะต้องทำเช่นนั้นหากใบนั้นตรงกันกับCardsที่อยู่ด้านข้างของพวกเขาและซองนั้นไม่ถูกแช่แข็ง (ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือ Cards มือเดียวไม่สามารถใช้กองทิ้งใบเดียวได้) คนไม่ต้องนำสิ่งที่ทิ้งไปสร้างใหม่ การเล่นจะสิ้นสุดลงเมื่อคนไม่สามารถนำไปทิ้งหรือปฏิเสธที่จะเล่นตามกฎหมาย

วิธีเก็บคะแนน

การให้ Point ข้อตกลงฐานของหุ้นส่วนจะถูกกำหนดโดยกองรายการที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในตารางต่อไปนี้:

 • สำหรับคานาสต้าป๊อกแต่ละอัน 500
 • สำหรับคานาสต้าผสมแต่ละอัน 300
 • สำหรับแต่ละสีแดงสาม 100
 • (สามสีแดงทั้งสี่นับ 800)
 • สำหรับการออกไป 100
 • สำหรับการออกไปที่ซ่อนเร้น (พิเศษ) 100

พอยด์ของหุ้นส่วนสำหรับมือคือค่าของ Cards ทั้งหมดที่รวมกันลบด้วยมูลค่าของ Cards ที่เหลืออยู่ในมือทั้งสองข้าง กล่าวอีกนัยหนึ่ง Point สุดท้ายของฝ่ายหนึ่งของดีลคือผลรวมของฐานแลแต้ม (อาจเป็นลบ) ควรบันทึก Point ลงในแผ่นกระดาษโดยแบ่งออกเป็นสองคอลัมน์สำหรับแต่ละด้าน (ตามปกติแล้วคอลัมน์จะถูกทำเครื่องหมายเราและพวกเขา) แต่ละรายการควรแสดงคะแนนของดีลก่อนหน้าพร้อมกับผลรวมสะสม (ซึ่งกำหนดข้อกำหนดกองเริ่มต้น) ฝ่ายที่มียอดรวม 5,000 ก่อนจะชนะเกม ข้อตกลงสุดท้ายจะถูกเล่นออกแม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือทั้งสองฝ่ายมียอดถึง 5,000 อย่างแน่นอน ไม่มีโบนัสสำหรับการชนะเกม ส่วนต่างของชัยชนะคือความแตกต่างของผลรวมสุดท้าย

FAQs

A: ข้อตกลงทำเริ่มจากเจ้ามือสับเปลี่ยนคนเพื่อตัดสิทธิ์ของเจ้ามือ จากนั้น 13 ใบจะถูกแจกให้กับแต่ละคน  ใบที่ไม่ได้ใช้จะวางคว่ำหน้าลงตรงกลางเพื่อสร้างกองจับไม่มีการหงายใบเพื่อเริ่มกองทิ้ง ใบที่เก้าจากด้านล่างของกองจับจะหมุนเป็นมุมฉากไปยังกอง สิ่งนี้เรียกว่าเทิร์น ในระหว่างเกมคนที่จับเทิร์นใบจะต้องประกาศเพื่อให้คนทุกคนรู้ว่ามีใบเหลืออยู่ในกองเพียง 8 ใบ “8 ล่าง”เมื่อทำการตัดคนไปทางขวาของเจ้ามือจะยกส่วนบนสุดของสำรับแจก 8 ใบจากด้านล่างของส่วนนี้ลงในถาดจับของใบที่เก้าไว้ด้านข้างในถาดจับ เป็นเทิร์นใบและสุดท้ายวางส่วนที่เหลือบนกองจับในขณะเดียวกันเจ้ามือจะนำใบที่เหลือตัดและแจก 13 ใบให้กับแต่ละคนทีละใบจ้า

A: ต้องเร่มหลังจากจับที่จำเป็นสำหรับมือพิเศษที่กฎของโต๊ะของคุณอนุญาตและทีมของคุณยังไม่ได้ทำการรวมครั้งแรกคุณสามารถทำการรวมครั้งแรกและครั้งเดียวสำหรับทีมของคุณโดยการวางมือทั้งหมดลง โดยไม่ต้องทิ้งและสิ้นสุดการเล่น หากคุณนำกองทิ้งคุณจะไม่สามารถจับได้ในเทิร์นนั้น ดังนั้นคุณต้องมีส่วนผสมเริ่มต้นที่สมบูรณ์ในมือของคุณก่อนที่จะเริ่มเทิร์นของคุณ หากคุณไม่ได้รับการจัดการนี้ในมือเดิมของคุณนั่นหมายความว่าคุณสามารถรวมในเทิร์นก่อนหน้าได้ บางคนชอบรอจากการรวมทันทีและรอชุดที่ดีกว่าหรือโอกาสที่ดีกว่า ตัวอย่างเช่นหากคุณวาง AA-joker, QQQ, 9-9-2 และคุณมี 10 คู่อยู่ในมือคุณสามารถทิ้งได้หากใบบนคือ 9, 10, Queen หรือเอซ

A: หากคุณทำการผสมครั้งแรกสำหรับทีมของคุณ แต่ไม่ได้ออกไปในเทิร์นนั้นหลังจากทิ้งเมื่อจบหากเทิร์นยังอยู่ในกอง (เพื่อให้มีอย่างน้อย 9 ใบในเทิร์นนั้น) คุณจับโบนัสจากด้านบนสุดของกองจับแล้ววางคว่ำหน้า หากทีมของคุณเป็นคนแรกที่รวมคุณจะได้จับโบนัสสี่ใบ ถ้าทีมอื่นได้รวมคุณเสมอสามบัตรโบนัส คุณไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้โบนัสเหล่านี้ในเทิร์นที่คุณทำการรวมครั้งแรก เมื่อเริ่มเล่นถัดไปคุณจะเพิ่มโบนัสขของคุณ ในมือของคุณวางสามใบโดยหงายหน้าด้วยการรวมทีมของคุณและแทนที่ด้วยการจับจำนวนเท่าๆ กันจากสต็อก จากนั้นคุณเริ่มเทิร์นปกติของคุณโดยการจับCardsจากสต็อก (หรืออาจจะเอากองทิ้ง)หากทีมทำการรวมครั้งแรกหลังจากที่ได้เทิร์นแล้วดังนั้นเหลือเพียง 8 ใบหรือน้อยกว่านั้นจะยังคงอยู่ในกองจะไม่มีการรับโบนัส

A: คำตอบก็คือ แน่นอนจ้าว่าทำได้ โดยในปัจจุบันมีเว็บไซต์คานาสต้าออนไลน์และออฟไลน์ยอดนิยมที่นำเสนอหลากหลายสไตล์รวมถึงสไตล์ ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ตรงกลางระหว่างเวอร์ชันเก่าได้แก่ การผสมผสานลำดับ 3 ใบขึ้นไปในชุดสูท (เช่นเดียวกับในSamba )ขีดจำกัด จำนวนใบที่นำมาจากกองทิ้งเช่นรับห้าอันดับแรกเท่านั้นหรือรับไถึงไวด์การ์ดถัดไป ทีมที่ไม่ได้ทำการซื้อขายจะได้รับโบนัสหากคนที่ตัดใช้จำนวนที่ถูกต้องจากด้านบนของแพ็คเพื่อทำข้อตกลงมีการแจก Card พิเศษและอื่น ส่วนออนไลน์นั้นเล่นสะดวกมากและสามารถดาวน์โหลดได้ที่

 • Pogo
 • CardzMania
 • Nidink
 • TrapApps ( 2 คน)
0 0 votes
Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back To Top
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x